HÌNH THÀNH CÁC KỸ NĂNG CỦA TRẺ

486 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP HCM

HÌNH THÀNH CÁC KỸ NĂNG CỦA TRẺ
Ngày đăng: 19/07/2022 10:14 AM

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHÍNH KHÓA

Với mục tiêu là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Với mô hình học tập đa hoạt động, kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình khung của Bộ GD&ĐT với việc tiếp cận các phương pháp, quan điểm giáo dục tiên tiến khác. 

Với tinh thần “lấy trẻ làm trung tâm”, học bằng chơi – chơi mà học, học vui – vui học; trẻ được khuyến khích tự lựa chọn phương thức trải nghiệm, khám phá thế giới và môi trường bên ngoài; từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, tính chủ động, tinh thần độc lập trong việc thể hiện bản thân và trách nhiệm đối với bản thân và những người xung quanh.

Với hình thức học tập thông qua chủ đề, cô và trò sẽ cùng nhau tìm hiểu, đào sâu nhiều khía cạnh của chủ đề đó dưới nhiều hình thức. Giúp trẻ có cái nhìn toàn diện về chủ đề cũng như khơi gợi lòng yêu thích khám phá, khả năng tự học của trẻ. Cũng nhờ vậy, qua quá trình quan sát, giáo viên sẽ có thể nhìn thấy những thiên hướng, điểm mạnh của từng trẻ để có sự hướng dẫn phù hợp. Hệ thống chủ đề và hoạt động chi tiết sẽ được gửi đến phụ huynh hàng tuần để phụ huynh kết hợp, hỗ trợ với giáo viên tốt nhất cho từng hoạt động của trẻ.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGOẠI KHÓA

  • Trẻ từ 13 tháng – 2tuổi: Lớp kĩ năng thực hành cuộc sống Montessori, Aerobic (2 tiết/tuần), Tiếng Anh 2 tiết/ tuần, Công viên 1 lần/tuần
  • Trẻ từ 2 tuổi – 5 tuổi: Lớp kĩ năng thực hành cuộc sống Montessori, Aerobic (2 tiết/tuần), Tiếng Anh mỗi ngày (3 tiết/tuần ), sinh hoạt ngoài trời (01-02 lần/tuần), Vẽ năng khiếu ( 1 tiết/tuần), hỗ trợ toán-chữ viết để trẻ sẵn sàng tâm thế vào lớp 1.
  • Những hoạt động dã ngoại thường xuyên, bổ ích hàng tháng (đi bơi, tham quan…)
Zalo