Độ tuổi nào là an toàn cho trẻ uống sữa Milo?

486 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP HCM

Độ tuổi nào là an toàn cho trẻ uống sữa Milo?
Ngày đăng: 11/04/2023 05:56 PM

Sữa Milo chắc hẳn là món khoái khẩu của không ít trẻ em bởi hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng cao giúp cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho trẻ. Có những gia đình, ba mẹ còn cho con uống sữa Milo thay hẳn một bữa ăn nếu hôm đó con có dấu hiệu bỏ bữa.

Tuy nhiên, ba mẹ nên lưu ý rằng ở mỗi độ tuổi khác nhau của trẻ sẽ có khẩu phần tiêu thụ khác nhau về sữa Milo. Ba mẹ hãy cùng Trường mầm non Hương Sen tìm hiểu nhé ????‍♀️

Trên bao bì của hộp sữa Milo pha sẵn có ghi rõ: "Nhu cầu khuyến nghị: Sử dụng 2 hộp (180ml) mỗi ngày đối với trẻ lớn từ 6 tuổi trở lên"

 

Trên website Nestle Milo, hãng còn bổ sung thêm:

???? Dưới 6 tuổi, trẻ vẫn có thể dùng được sữa lúa mạch Nestlé MILO. Đối với trẻ nhỏ hơn thì mẹ cho dùng khẩu phẩn ít hơn, tùy theo nhu cầu của trẻ.

???? Không nên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi vì lứa tuổi này trẻ vẫn cần sữa mẹ hoặc sữa bột công thức.

Như vậy, đối với các con từ 24 tháng trở lên đang theo học mầm non, ba mẹ lưu ý không cho con dùng sữa Milo trên 2 hộp/ngày.

 

Hơn hết, việc cho con tiêu thụ bất kỳ sản phẩm nào vượt hạn khuyến cáo của thương hiệu cũng có thể gây ra những tình trạng như béo phì, dậy thì sớm,... rất đáng tiếc cho con trẻ.

 

Vì vậy, ba mẹ khi tìm mua cho con các thực phẩm, nước uống,... đều cần tìm hiểu kỹ độ tuổi khuyến cáo sử dụng được in trên phần bao bì để có thể ước lượng khẩu phần phù hợp. Ba mẹ nhé!

Zalo