CHO TRẺ MẦM NON NHẬP HỌC NGAY SAU TẾT HAY ĐỢI KHAI GIẢNG?

486 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP HCM

CHO TRẺ MẦM NON NHẬP HỌC NGAY SAU TẾT HAY ĐỢI KHAI GIẢNG?
Ngày đăng: 20/02/2023 08:43 AM

Những ngày qua, trên các diễn đàn mạng, rất nhiều phụ huynh có con đang độ tuổi đến trường đắn đo với câu hỏi: Nên cho trẻ nhập học sau Tết hay chờ đến năm học mới? Quý Phụ huynh hãy cùng TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN tìm câu trả lời!

 

 

Lựa chọn trường mầm non phù hợp cho con là điều vô cùng khó khăn với những bậc cha mẹ, bởi đây là bước đệm quan trọng quyết định nhân cách và kỹ năng sống cho trẻ về sau. Do đó, hàng tá câu hỏi xuất hiện trong thời điểm quan trọng này và đáp án cũng cần được phân tích kỹ càng. Dưới đây là những tư vấn đến từ TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN:

  • Thứ nhất, các trường mầm non tuyển sinh quanh năm, nên không có sự khác biệt về sự đón nhận, chăm nom trẻ giữa việc nhập học sau Tết hay đầu năm học mới. Thậm chí, việc đến trường sau Tết có thể thuận lợi hơn cho trẻ vì bé có cơ hội học hỏi ở các bạn đồng trang lứa đã ổn định nề nếp sinh hoạt để tiến bộ nhanh chóng hơn.
  • Thứ hai, nếu qua Tết bé đã đủ 18 tháng tuổi thì việc đi học sớm bên cạnh mang lại sự thuận tiện cho ba mẹ trong công việc, còn giúp trẻ học được cách hòa nhập, tính tự lập, tự giác sớm, là bước đệm giúp bé tự tin, dạn dĩ trong tương lai.

 

 

  • Đây cũng là thời điểm TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN áp dụng đồng loạt các chính sách học bổng nhân văn và hấp dẫn như: Học bổng Tri ân, học bổng tiếp cận giáo dục sớm, Theo nhóm và không ít chương trình khuyến sinh thu hút học sinh mới để ba mẹ dễ dàng tiếp cận môi trường giáo dục chuẩn quốc tế lựa chọn cho con.
  • Với đội ngũ giáo viên, nhân viên bằng cấp uy tín, kỹ năng đứng lớp vững vàng, TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SEN đặt sự an toàn của trẻ lên hàng đầu, cho các em cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm áp trong tình yêu thương của thầy cô như một mái ấm nối dài.

 

 

Ngoài những yếu tố nói trên, ba mẹ cũng cần cân nhắc dựa vào sự phát triển của con, khả năng chăm nom của gia đình để đưa ra quyết định có nên cho trẻ nhập học từ sau Tết hay không. Chúc các phụ huynh thông thái có lựa chọn tốt nhất cho con!

Zalo